News Landes

News Landes

Vụ cán bộ Sở GD&ĐT bị tố lừa đảo: “Anh S. nên về giải quyết mọi việc tốt hơn là bỏ trốn”

GiadinhNet – “Tôi nghĩ rằng, anh S. nên quay về để giải quyết mọi chuyện thì tốt hơn là bỏ trốn, đặc biệt anh ấy còn có 2 con nhỏ”, ông Hưng tâm sự.

Xôn xao cán bộ Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương bị tố lừa đảoXôn xao cán bộ Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương bị tố lừa đảo

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, ông V.N.T (SN 1963), trú phường Quang Trung, TP. Hải Dương (Hải Dương) tố cáo ông N.Q.S (SN 1979, nguyên quán tại xã Tân Phong, huyện Ninh Giang), là cán bộ phòng Giáo dục chuyên nghiệp và Giáo dục thường xuyên thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương (GD & ĐT) lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi mượn xe ô tô không trả và hiện nay đã bỏ trốn.

Để có thông tin nhiều chiều giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về sự việc, PV Báo Gia đình & Xã hội đã trao đổi với ông Đỗ Duy Hưng – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở GD & ĐT tỉnh Hải Dương và được ông Hưng xác nhận, trước đây anh S. có công tác tại đơn vị, nhưng đến nay đã bỏ cơ quan đi đâu không rõ.

Sở GD & ĐT tỉnh Hải Dương, nơi anh S. công tác và bỏ cơ quan không về lấy quyết định. Ảnh: Đ.Tuỳ

Sở GD & ĐT tỉnh Hải Dương, nơi anh S. công tác và bỏ cơ quan không về lấy quyết định. Ảnh: Đ.Tuỳ

Ông Hưng cho hay, anh S. bắt đầu nhận công tác tại Sở GD & ĐT từ tháng 3/2013 được biên chế vào phòng Công tác học sinh sinh viên và Công nghệ thông tin. Đến tháng 2/2017, anh S. chuyển sang phòng Giáo dục chuyên nghiệp và Giáo dục thường xuyên.

Do ngành mảng anh S. phụ trách được chuyển sang Sở Lao động, Thương bình và Xã hội, cho nên sau khi tiến hành hoàn thiện thủ tục, Sở Nội vụ tỉnh Hải Dương ban hành Quyết định chuyển S. về Sở Lao động, Thương binh & Xã hội từ ngày 1/4/2017. Tuy nhiên vào cuối tháng 3/2017, S. đã tự ý bỏ cơ quan nhiều ngày không đến làm việc.

“Khi chúng tôi thấy anh S. nghỉ bất thường, cơ quan đã liên lạc qua điện thoại nhiều lần nhưng không được. Thậm chí đến nơi thuê ở trọ thì được biết cả gia đình đã chuyển đi từ lâu, nên lãnh đạo Sở tiến hành lập biên bản sự việc”, ông Hưng cho biết.

Đến ngày 5/4, anh S. gửi đơn xin nghỉ phép gửi qua ô tô Hải Âu chuyển về và xin nghỉ từ ngày 5/4 – 24/4 với lý do giải quyết việc gia đình, sau đó. xin nghỉ hẳn không làm tại cơ quan.

Do anh S. có quyết định của Sở Nội vụ chuyển công tác, cho nên theo nguyên tắc Sở GD & ĐT đã làm giấy triệu tập 3 lần, nhờ người thân gửi (nếu như biết chỗ ở và gặp). Tuy nhiên, đến nay anh S. vẫn bặt vô âm tín.

Quá bức xúc khi anh S. mượn xe ô tô không trả rồi bỏ trốn, ông T. đã đăng thông tin lên mạng xã hội. Ảnh: Đ.Tuỳ

Quá bức xúc khi anh S. mượn xe ô tô không trả rồi bỏ trốn, ông T. đã đăng thông tin lên mạng xã hội. Ảnh: Đ.Tuỳ

Cũng theo Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, trong quá trình công tác tại Sở GD & ĐT tỉnh Hải Dương, thời gian đầu anh S. luôn hoàn thành công việc được giao và không có biểu hiện bất thường, tính cách hoà đồng, nhưng có những lúc bị cơ quan chủ quản nhắc nhở vì giờ giấc làm việc thất thường.

Trước sự việc anh S. bị tố cáo mượn xe không trả rồi bỏ trốn, thậm chí có thông tin nhận tiền chạy biên chế công chức cho nhiều người, ông Hưng cho hay, theo nguyên tắc, cơ quan chỉ quản lý công việc chuyên môn, còn chuyện đời tư, gia đình và quan hệ bên ngoài thì đơn vị không biết, nhưng thời gian gần đây cũng có một số dư luận, tuy nhiên thực hư thế nào thì không ai biết cả.

“Riêng chuyện chạy biên chế hay công chức gì đó thì tôi khẳng định là không có, bởi lẽ trong suốt thời gian công tác tại đơn vị chưa bao giờ anh S. đề xuất hay ngỏ ý xin với tôi cho một trường hợp nào”, ông Hưng khẳng định.

Ông T. cho PV Báo Gia đình & Xã hội xem những tin nhắn anh S. gửi về. Ảnh: Đ.Tuỳ

Ông T. cho PV Báo Gia đình & Xã hội xem những tin nhắn anh S. gửi về. Ảnh: Đ.Tuỳ

Nói về sự việc của S., ông Hưng chia sẻ, trên thực tế từ ngày 1/4/2017, anh S. không phải là người của cơ quan. Tuy nhiên, từ trước đến nay đơn vị theo dõi vì vậy khi anh S. không về lấy quyết định chuyển công tác, tỉnh đã giao cho Sở GD & ĐT xử lý.

“Để xảy ra sự việc này, chúng tôi rất tiếc cho anh S., vì khi phấn đấu công tác và xin việc vào một cơ quan nhà nước là rất khó và tôi nghĩ rằng, anh S. nên quay về để giải quyết mọi chuyện thì tốt hơn là bỏ trốn, đặc biệt anh ấy còn có 2 con nhỏ”, ông Hưng tâm sự.

Trước đó, Báo Gia đình & Xã hội nhận được ý kiến của phản ánh của ông T. tố cáo anh S. lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi mượn xe ô tô không trả, bỏ trốn khỏi nhà cùng vợ và 2 con nhỏ.

Được biết, khi nhận được đơn tố cáo của ông T. Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Dương đã vào cuộc tiến hành xác minh, điều tra sự việc.

Xác nhận với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Bùi Văn Thưởng – Chủ tịch UBND xã Tân Phong (huyện Ninh Giang) thông tin, anh S. trước đây là công dân của địa phương. Tuy nhiên, sau khi dạy học tại trường THPT Quang Trung, vợ chồng S. cũng sinh sống ở nơi khác.

“Trong địa phương cũng có nhiều dư luận đồn thổi khác nhau về sự việc của anh S. nhưng chúng tôi cũng không biết cụ thể như thế nào mà chỉ có anh ấy là rõ nhất”, ông Thưởng cho biết.

Đức Tuỳ

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

xã hộiđơn tố cáochiếm đoạt tài sảnngành giáo dụccơ quan CSĐTTP. Hải DươngChạy biên chế

admin • July 16, 2017


Previous Post

Next Post

Leave a Reply

Your email address will not be published / Required fields are marked *