News Landes

News Landes

Tổng thống Donald Trump đã để lại ấn tượng đặc biệt ra sao trong 3 ngày ở Việt Nam?

GiadinhNet – Từ ngày 10 đến 12/11, Tổng thống Mỹ – Donald Trump dừng chân tại Việt Nam để dự tuần lễ cấp cao APEC và thăm cấp Nhà nước Việt Nam. Tại đây, ông Trump đã để lại những ấn tượng gì cho người dân nước chủ nhà APEC?

Tổng thống Donald Trump ở khách sạn tại Hà Nội có điểm đặc biệt như thế nào?Tổng thống Donald Trump ở khách sạn tại Hà Nội có điểm đặc biệt như thế nào?

GiadinhNet – Trong 2 ngày 11-12/11, Tổng thống Mỹ – Donald Trump đã có chuyến thăm Hà Nội theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Thời gian tại Hà Nội, ông Trump đã nghỉ ngơi tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội.

Phát biểu ấn tượng

Mở đầu cho chuyến công tác tại Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC (CEO Summit) tổ chức chiều ngày 10/11, nhấn mạnh quan điểm bảo vệ quyền lợi của quốc gia, thương mại bình đẳng và nguyên tắc có đi có lại. Xuyên suốt bài diễn văn của mình, ông Trump luôn kêu gọi hòa bình ổn định để phát triển bền vững.

Cụ thể, ông chủ Nhà Trắng còn nêu ra tầm nhìn về khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương rộng mở và tự do, nơi các quốc gia có thể cùng chia sẻ thịnh vượng trong hòa bình.

Tổng thống Donald Trump có bài phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC (CEO Summit) tổ chức chiều 10/11

Tổng thống Donald Trump có bài phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC (CEO Summit) tổ chức chiều 10/11

Trong bài phát biểu, ông đã gây ấn tượng với người dân Việt khi nói về hình ảnh Hai Bà Trưng với tinh thần yêu nước nồng nàn.

“Đất nước Việt Nam cũng có cùng tư tưởng đó, không phải chỉ trong 200 năm mà gần 2.000 năm. Đó là khoảng năm 40 sau công nguyên, khi Hai Bà Trưng khơi dậy tinh thần của những người dân đất nước này. Đó là lần đầu tiên dân tộc Việt Nam đứng lên vì nền độc lập và niềm tự hào dân tộc của các bạn.

Ngày nay những anh hùng ấy và câu chuyện ấy vẫn là lời nhắc nhở về lịch sử, là câu trả lời cho câu hỏi lớn về tương lai của chúng ta. Điều đó nhắc nhở tôi rằng: Chúng ta là ai, chúng ta cần phải làm gì. Cùng với nhau, chúng ta có sức mạnh để cùng nhau phát triển…

Đừng quên rằng thế giới vẫn còn rất nhiều nơi, với nhiều giấc mơ, nhưng không nơi nào quý giá như nhà mình. Hãy bảo vệ đất nước của các bạn, vì gia đình và đất nước bạn”, ông Trump phát biểu tại Hội nghị cấp cao APEC.

Phát biểu tại tiệc chiêu đãi cấp Nhà nước do Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì vào tối 11/11, ông Trump cho rằng đất nước Việt Nam đã làm được rất nhiều điều tuyệt vời, ông đã thấy những điều tuyệt vời ở Việt Nam và chúc mừng nhân dân Việt Nam vì điều đó.

Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh, Việt Nam là một trong những điều kỳ diệu trên thế giới vì sự phát triển mạnh mẽ thời gian qua.

Liên tục cập nhật hình ảnh và nói lời cảm ơn Việt Nam

Không xuất hiện quá nhiều trong đám đông nhưng Tổng thống Mỹ – Donald Trump lại khiến người dân Việt Nam có tình cảm với việc cập nhật hình ảnh của ông tại nước chủ nhà APEC.

Chiều 11/11, khi đáp chuyên cơ Air Force One xuống sân bay Nội Bài, ông chủ Nhà Trắng đã ngay lập tức livestream (phát sóng trực tiếp) hình ảnh của mình trên trang cá nhân.

Khi Tổng thống Mỹ đáp chuyên cơ xuống sân bay Đà Nẵng.

Khi Tổng thống Mỹ đáp chuyên cơ xuống sân bay Đà Nẵng.

Khi xuống sân bay Nội Bài chiều 11/11, ông livestream hình ảnh trên trang cá nhân.

Khi xuống sân bay Nội Bài chiều 11/11, ông livestream hình ảnh trên trang cá nhân.

Và khi kết thúc chuyến công tác Việt Nam, ông ca ngợi Việt Nam và nói cảm ơn Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Và khi kết thúc chuyến công tác Việt Nam, ông ca ngợi Việt Nam và nói cảm ơn Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Chưa hết khi kết thúc chuyến công tác 3 ngày tại Việt Nam, khi lên máy bay vẫy tay chào, ông Trump cũng cập nhật ngay trên các nhân nói về cảm xúc khi ở Việt Nam.

“Chúng tôi đã có một chuyến viếng thăm tuyệt vời đến Việt Nam, cảm ơn Chủ tịch Trần Đại Quang”, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên trang cá nhân.

Bất ngờ tặng hoa cho bé trai 11 tuổi

Trong chiều 11/11, ngoài việc livestream hình ảnh sân bay Nội Bài của Việt Nam, Tổng thống Donald Trump còn khiến cho người dân Việt yêu mến bởi cách sự thân thiện của ông.

Tổng thống Donald Trump bất ngờ đi đến tặng hoa cho bé trai 11 tuổi.

Tổng thống Donald Trump bất ngờ đi đến tặng hoa cho bé trai 11 tuổi.

Cụ thể, Tổng thống Mỹ – Donald Trump đã tiến sát gần đến cậu bé là thành viên nhỏ nhất được vinh dự đón đoàn. Cậu bé đã được ông chủ Nhà Trắng tặng hoa với thái độ trìu mến và gần gũi.

Được biết, cậu bé này có tên là Nguyễn Như Khôi, 11 tuổi, học trường THCS Chu Văn An, Hà Nội. Như Khôi cho biết cậu rất bất ngờ khi được ông Donald Trump tặng hoa. Cậu đã báo tin vui cho cha mẹ đầu tiên.

Mẹ của Như Khôi chia sẻ chị rất vui và xúc động khi biết Tổng thống Mỹ tặng hoa cho con trai mình. Sau khi thông tin này được lan toả, nhiều bạn bè, người thân đã gọi điện hỏi thăm, chúc mừng gia đình.

Đỗ Quyên (th)

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

xã hộiTổng thống Donald TrumpTổng thống Donald Trump tại Việt NamHội nghị cấp cao APEC

admin • November 12, 2017


Previous Post

Next Post

Leave a Reply

Your email address will not be published / Required fields are marked *