News Landes

News Landes

Nữ nghệ sĩ 14 tuổi ngã gãy xương từ độ cao 3m ngay trên sân khấu

Nghệ sĩ trẻ Tiểu Dương đã bị ngã khi biểu diễn trên sân khấu. Kết quả, cô nhập viện trong tình trạng gãy xương.

Tờ Sina đưa tin vụ tai nạn đáng tiếc khiến một nghệ sĩ nữ 14 tuổi bị thương nặng xảy ra vào tối 28/9 tại tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc). Vụ việc đang gây tranh cãi và bức xúc trong dư luận nước này.

Theo thông tin từ khán giả, tối 28/9, tiết mục biểu diễn xiếc bắt đầu với màn tung hứng từ trên cao. Hai nghệ sĩ trẻ giữ thăng bằng ở độ cao khoảng 3 m so với mặt đất. Nghệ sĩ nam được treo trên cao bằng dây thừng. Diễn viên nữ đầu hướng lên trên, dùng miệng cắn vào đạo cụ biểu diễn.

Sự cố xảy ra trong buổi biểu diễn mạo hiểm.
Sự cố xảy ra trong buổi biểu diễn mạo hiểm.

Hai người xoay tròn nhiều vòng trên không trung. Tuy nhiên, sự cố xảy ra khi Tiểu Dương không thể giữ được thăng bằng, ngã mạnh xuống đất.

Cô được đưa tới viện kiểm tra ngay lập tức. Hôm 29/9, các bác sĩ tại bệnh viện cho hay Tiểu Dương không bị ảnh hưởng vùng đầu, nhưng gãy xương đùi chân trái. “Vùng đầu bị thương nhẹ không đáng ngại. Xương đùi chân trái bị gãy, cần phải kiểm tra thêm để đưa ra phác đồ điều trị”, bác sĩ Trần cho hay.

Tiểu Dương là nghệ sĩ xiếc có tiếng tại Hồ Nam. 10 tuổi, cô bé bắt đầu biểu diễn chuyên nghiệp.

Nữ nghệ sĩ trẻ bị thương vùng đầu, gãy xương đùi sau tai nạn. Giới chức Hồ Nam cho biết chương trình biểu diễn xiếc không được cấp phép.
Nữ nghệ sĩ trẻ bị thương vùng đầu, gãy xương đùi sau tai nạn. Giới chức Hồ Nam cho biết chương trình biểu diễn xiếc không được cấp phép.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được làm rõ. Một đồng nghiệp cho biết nhiều khả năng hệ thống kỹ thuật xảy ra sự cố. Tiểu Dương đã cắn vào đạo cụ nhưng dây cáp bị tuột, khiến cô gặp tai nạn. Trong khi đó, phía đoàn xiếc bác bỏ thông tin lỗi kỹ thuật, cho rằng “nghệ sĩ không cắn trúng đạo cụ nên mới ngã”.

Trả lời phỏng vấn, đại diện Sở văn hóa Hồ Nam cho hay chương trình biểu diễn vào tối 28/9 không được cấp phép. “Chương trình biểu diễn này sai quy định, chưa kiểm tra về phòng cháy chữa cháy, xét duyệt hàng rào cách ly với khán giả do có xiếc thú. Chúng tôi đang lập biên bản xử lý với đơn vị tổ chức”, đại diện Sở văn hóa Hồ Nam trả lời báo chí hôm 29/9.

Theo Hiểu Nguyệt

Zing

nghệ sĩ

admin • September 30, 2017


Previous Post

Next Post

Leave a Reply

Your email address will not be published / Required fields are marked *