News Landes

News Landes

Công bố nguyên nhân chỉ số chất lượng không khí cao đột biến ở Hà Nội

GiadinhNet – Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có báo cáo UBND TP Hà Nội kết quả chất lượng không khí trên địa bàn thành phố.

Kết quả báo cáo về chất lượng không khí ở thành phố cho thấy từ ngày 25 đến 29/10, số liệu quan trắc từ các trạm quan trắc không khí của Sở Tài nguyên và Môi trường, chỉ số chất lượng không khí (AQI) có tăng hơn so với các tuần trước đó.

Theo đó, chỉ số AQI lớn nhất là 195 tại trạm Hàng Đậu vào ngày 25/10. Dựa vào mức độ cảnh báo theo QCVN, chất lượng không khí ở trạm Hàng Đậu thời gian đó ở mức kém; các trạm còn lại, chất lượng không khí các ngày vừa qua đa số ở mức trung bình và kém.

Theo đánh giá chung về chỉ số bụi PM10 và PM2.5 trong các ngày từ 16 tới 29/10, nồng độ bụi tăng nhẹ và đạt đỉnh trong tuần đầu tiên vào ngày 20/10 sau đó giảm trở lại. Tuy nhiên, đến 24/10, nồng độ bụi lại có xu hướng tăng trở lại và đạt đỉnh vào ngày 26/10, vượt ngưỡng cho phép của QCVN.

Theo số liệu ngày 26/10 tại Trạm quan trắc Minh Khai – Bắc Từ Liêm, nồng độ bụi PM đạt giá trị cao nhất là 201,67 (μg/m3), gấp hơn 1,3 lần so với quy chuẩn; nồng độ bụi PM 2.5 đạt giá trị cao nhất là 97,29 (μg/m3) gấp 2 lần so với quy chuẩn.

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội nhận định, nguyên nhân chỉ số không khí cao đột biến trong những ngày gần đây có thể do cuối vụ, người dân ở các huyện ngoại thành đốt rơm rạ dẫn tới khói bụi tăng cao hoặc do hiện tượng mù quang hóa – một hiện tượng thường xảy ra ở Hà Nội trong các tháng 10-11-12, sương mù thường xuất hiện trong đêm khi nhiệt độ hạ thấp và duy trì tới sáng sớm cho đến khi mặt trời xuất hiện, gió bắt đầu hoạt động…

H.Phương

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

hà nộixã hộiô nhiễm không khí

admin • October 31, 2017


Previous Post

Next Post

Leave a Reply

Your email address will not be published / Required fields are marked *