News Landes

News Landes

Bị phản đối BOT, tỉnh Quảng Ninh giảm giá sử dụng dịch vụ đường bộ

GiadinhNet – Trước những phản ứng gay gắt của người dân TP. Cẩm Phả và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đã ban hành văn bản giảm giá sử dụng dich vụ đường bộ qua trạm BOT Biên Cương.

Thời gian qua, nhiều người dân địa phương TP. Cẩm Phả, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) phản ứng gay gắt và kiến nghị với chính quyền địa phương những bất hợp lý của Trạm BOT Biên Cương khi đưa vào thu phí sử dụng đường bộ.

Sau khi Trạm BOT Biên Cương đưa vào thu phí đã gặp sự phản đối của người dân

Sau khi Trạm BOT Biên Cương đưa vào thu phí đã gặp sự phản đối của người dân

Sau khi xét các đề nghị của UBND TP. Cẩm Phả, huyện Vân Đồn cùng các sở, ban ngành liên quan cũng như trên cơ sở thống nhất giữa người đại diện của Công ty cổ phần BOT Biên Cương và ý kiến của người dân địa phương. Chiều nay (12/3), UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành công văn giảm giá thu giá đường bộ đoạn qua khu vực này.

Theo Công văn số 1405/UBND-TM3 được UBND tỉnh Quảng Ninh về việc giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với Trạm thu giá Km153+450 và Km156+985 QL18 đoạn Hạ Long – Mông Dương đối với toàn bộ người dân thuộc địa bàn TP. Cẩm Phả và người dân thuộc 3 xã, thị trấn (Cái Rồng, Đông Xá, Đoàn Kết) huyện Vân Đồn (không gồm các xã đảo). Riêng xe buýt chạy tuyến cố định qua trạm không áp dụng phạm vi nêu trên vì đã được áp dụng 0 đồng từ trước.

Cụ thể mức giảm đối với các phương tiện của các hộ dân trên như sau: Các loại phương tiện không sử dụng để kinh doanh sẽ áp dụng mức giá 0 đồng (giảm 100% so với mức giá cũ).

Bảng thu giá phí và các đối tượng được hưởng

Bảng thu giá phí và các đối tượng được hưởng

Xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn chỉ còn 15.000 đồng/phương tiện (giảm 57%). Xe từ 12 – 30 ghế ngồi, xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn sẽ có mức giá 20.000 đồng/phương tiện (giảm 60%).

Đối với xe từ 31 ghế ngồi trở lên, xe tải có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn có mức giá 35.000 đồng/phương tiện (giảm 53%). Xe tải có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn, xe chở hàng bằng container 20 feet có mức giá 90.000 đồng/phương tiện (giảm 36%).

Xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên, xe chở hàng bằng container 40 feet có mức giá mới là 140.000 đồng/phương tiện (giảm 30%). Người dân địa phương thuộc diện giảm giá này được mua vé tháng, quý theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải.

Tỉnh Quảng Ninh giao cho UBND TP. Cẩm Phả và huyện Vân Đồn tiến hành thống kê hỗ trợ và hướng dẫn cụ thể cho các đối tượng được giảm giá. Đồng thời, triển khai các thủ tục để được hưởng mức giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ như trên khi qua trạm để bảo đảm an ninh trật tự.

Tỉnh Quảng Ninh sẽ xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật xảy ra tại trạm thu giá BOT Biên Cương

Tỉnh Quảng Ninh sẽ xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật xảy ra tại trạm thu giá BOT Biên Cương

Bên cạnh đó, các địa phương trên sớm đưa ra giải pháp hiệu quả giữ vững an ninh, trật tự an toàn trên địa bàn, không để xảy ra ùn tắc giao thông khu vực trạm thu giá dịch vụ.

Đặc biệt, tỉnh sẽ xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật, tránh hiện tượng cản trở, lôi kéo, kích động gây rối, phá hoại tài sản trạm thu giá, làm mất an ninh trật tự xã hội (nếu có).

Được biết, Dự án cải tạo và nâng cấp QL18 đoạn Hạ Long – Mông Dương được khởi công xây dựng từ tháng 9/2015 theo hình thức BOT do Công ty cổ phần BOT Biên Cương làm chủ đầu tư.

Việc thu phí tại các trạm được thực hiện từ ngày 13/2/2018, nhưng thời điểm này trùng vào 6 ngày nghỉ Tết Nguyên đán nên tạm thời dừng lại và bắt đầu thu trở lại vào 20/2. Tuy nhiên, khi thực hiện thu phí thì gặp phải sự phản đối của người dân TP. Cẩm Phả cùng người dân huyện Vân Đồn.

Đức Tùy

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

xã hộigiá dịch vụtỉnh Quảng NInhphí sử dụng đường bộgiá 0 đồnghình thức BOT

admin • March 12, 2018


Previous Post

Next Post

Leave a Reply

Your email address will not be published / Required fields are marked *